Scan
Nhật Ký Yêu Thương (NKYT)(LOGO)

Nhật Ký Yêu Thương (NKYT)

v5.0

Development based on `jquery2+bootstrap4+贴心猫(imcat)`

Bố mẹ là bản chính, con là bản photocopy

Publish:2019-01-01 14:42   Clicks:69   Remark:0

Bố mẹ là bản chính, con là bản photocopy

Sau khi học được lời giải thích của giáo sư Lu Huiping về "cha mẹ tốt quyết định cuộc đời của một đứa trẻ", tôi đã không thể bình tĩnh trong một thời gian dài.

Cô chân thành cảnh báo chúng tôi: cha mẹ là bản chính, còn con cái là bản sao! Những lời nói và việc làm của chúng tôi thực sự không ảnh hưởng đến đứa trẻ này. Nhìn lại quãng đời cha mẹ - con cái ngày xưa, có hạnh phúc, lo lắng, kỳ vọng. Quan sát những đứa trẻ lớn lên, và sau đó tổng hợp các hành vi và thói quen của con mình, mỗi bậc cha mẹ đang xây dựng một kế hoạch chi tiết cho con cái của họ trong tương lai.

Mong con thành rồng, mong con thành phượng là ước nguyện ấp ủ bấy lâu nay của mỗi bậc cha mẹ, nhưng thực tế có quá nhiều nỗi buồn và tiếc nuối! Hầu hết các bậc cha mẹ đều tự nhận trách nhiệm nặng nề này. Ai khiến con cái họ trở nên vô dụng? Ai lại để bản thân không giáo dục con ngoan sớm hơn? Đúng! Những lời nói ảm đạm này không đủ khiến chúng ta phải suy ngẫm sao? Đứa trẻ không phải là vũ khí, ai đã gây ra nó, có phải chính đứa trẻ không? Tôi không nghĩ vậy! Mỗi đứa trẻ rơi xuống đất, chúng rất hồn nhiên, và niềm vui mà chúng mang lại cho chúng ta là điều hiển nhiên! Khi đó, chính chúng ta - những bậc cha mẹ mới thực sự ảnh hưởng đến lũ trẻ!

Từ xưa đến nay, có rất nhiều tấm gương về giới luật và việc làm của cha mẹ đã làm nên con cái thành đạt và suy đồi, tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết ở đây, chúng ta đều biết sự thật đơn giản và dễ hiểu này. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chúng ta tạo ra một môi trường sống lành mạnh và hướng lên cho trẻ em mới là chìa khóa? Như câu nói, những người ở gần Zhu là màu đỏ và những người ở gần Mo là màu đen!

Vì vậy, là bậc cha mẹ, chúng ta nên học tập nhiều hơn, chú ý đến giới luật và việc làm, không ngừng nâng cao phẩm chất của bản thân, ảnh hưởng đến con cái từ chính chúng ta, để chúng dần thành công, và hãy nhớ rằng “tóc đen không biết học sớm , còn đảng đầu trắng hối hận vì đã muộn học ”!


Remark(0) Remark List
 

Nhật Ký Văn Hóa Dịch Vụ Corp-news Album Faqs Liên Hệ Tuyên Bố

Cat1987(Imblog)Development based on `jquery2+bootstrap4+贴心猫(imcat)`; QQ群:607070548; 粤ICP备07020797号

Run:2.116/48.704(ms); 3(sql)/0.539(MB); comm:info/detail; Upd:2021-09-18 06:30:31