Scan
Nhật Ký Yêu Thương (NKYT)(LOGO)

Nhật Ký Yêu Thương (NKYT)

v5.0

Development based on `jquery2+bootstrap4+贴心猫(imcat)`

Ngồi xuống và lắng nghe

Publish:2019-01-01 14:44   Clicks:1   Remark:0& nbsp; Một người dẫn chương trình nổi tiếng đã dựng lên một kịch bản như vậy trong một chương trình trò chuyện. Một chiếc máy bay chở đầy khách và hết nhiên liệu trong chuyến bay, nhưng trên máy bay chỉ có một chiếc dù. Anh ấy hỏi những đứa trẻ tham gia chương trình, bạn thấy Chiếc ô này dành cho ai? Đứa trẻ trả lời gần như không cần suy nghĩ: "Để sử dụng cho riêng tôi." Lúc này trên khán đài náo loạn, nhiều khán giả nghĩ: Đúng là một đứa trẻ ích kỷ? Nhưng người dẫn chương trình không vội xác định, mà ngồi xổm xuống kiên nhẫn hỏi đứa trẻ “Tại sao?” Đứa trẻ rưng rưng và nói rõ ràng: “Con muốn nhảy xuống tìm nhiên liệu, quay lại cứu mọi người trên máy bay. "


& emsp; & emsp; Người dẫn chương trình này là một người biết lắng nghe, bởi sự tế nhị của anh ta, ai cũng nghe thấy lời độc thoại của tâm hồn cao thượng trong một thân xác trẻ thơ, và điều đó cũng khiến những người từng háo hức đánh giá các em nhỏ cảm thấy xấu hổ.


Câu chuyện của & emsp; & emsp; là: chúng ta nên luôn nâng niu thế giới nội tâm của trẻ thơ, rong ruổi với những suy nghĩ của chúng, thay vì nhổ những mầm cây và tạo điều kiện cho chúng, hãy luôn mong muốn dẫn dắt lũ trẻ đến với thế giới người lớn. Trên thực tế, trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, trẻ em thuần khiết hơn, dễ thương hơn và mạnh mẽ hơn nhiều so với người lớn của chúng ta. Sự đồng cảm của trẻ thơ mạnh hơn người lớn, cảm giác thiêng liêng của trẻ thơ mạnh hơn người lớn, trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ cũng mạnh hơn người lớn.


& emsp; & emsp; Có một cuộc khảo sát như vậy: một giáo sư từ Đại học Sư phạm Bắc Kinh hỏi các giáo viên và sinh viên tham dự cuộc họp: Có năm con chim trên cây, và người thợ săn bắn chết một con, còn bao nhiêu con nữa? Kết quả là 99% giáo viên và học sinh được khảo sát không có một câu trả lời vì họ sợ hãi bỏ đi, nhưng một học sinh tiểu học đã đưa ra câu trả lời tuyệt vời, và ba người khác vì năm con chim là một gia đình và giết cha của chúng. Tôi sợ hãi bỏ mẹ tôi đi, và vẫn còn ba con chim non đang bay.


& emsp; & emsp; Giáo viên nên giỏi ngồi xuống để đánh giá cao học sinh, lắng nghe học sinh, học hỏi từ học sinh và cùng học sinh trưởng thành.


& emsp; & emsp; "Ngồi xổm xuống" là dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của một giáo viên xuất sắc; "ngồi xổm xuống" là dấu hiệu cho thấy sự khôn ngoan của các bậc cha mẹ thông minh. Chỉ khi bạn ngồi xổm xuống, bạn mới có thể thực sự nhìn thấy thế giới đầy màu sắc trong mắt trẻ, và thực sự cảm nhận được rằng trái tim của trẻ là chân thật, nhân hậu và đẹp đẽ nhất trên thế giới này. Cha mẹ của chúng ta phải giỏi ngồi xổm xuống để đánh giá cao trẻ em, lắng nghe trẻ em, học hỏi từ trẻ em và lớn lên cùng trẻ em!

Remark(0) Remark List
 

Nhật Ký Văn Hóa Dịch Vụ Corp-news Album Faqs Liên Hệ Tuyên Bố

Cat1987(Imblog)Development based on `jquery2+bootstrap4+贴心猫(imcat)`; QQ群:607070548; 粤ICP备07020797号

Run:1.621/55.897(ms); 3(sql)/0.54(MB); comm:info/detail; Upd:2021-11-27 21:37:22