Scan
Nhật Ký Yêu Thương (NKYT)(LOGO)

Nhật Ký Yêu Thương (NKYT)

v5.0

Development based on `jquery2+bootstrap4+贴心猫(imcat)`

Phương pháp thi bằng lái xe mù màu và yếu màu

Publish:2019-01-01 15:10   Clicks:2   Remark:0

Chính sách sát hạch lái xe hiện nay đã phần nào nới lỏng các yêu cầu về giấy phép lái xe. Vậy thi bằng lái xe ô tô mù màu và yếu màu như thế nào?

Mù màu và nhược sắc là gì?

Mù màu đề cập đến việc không có khả năng phân biệt một số màu nhất định hoặc tất cả các màu, và yếu màu đề cập đến khả năng giảm khả năng phân biệt màu sắc. Bệnh mù màu thường gặp hơn bệnh mù màu xanh đỏ, người mù đỏ không phân biệt được ánh sáng đỏ, người mù xanh không cảm nhận được màu xanh, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Yếu màu chủ yếu là do chức năng phân biệt màu kém, nhẹ hơn mù màu, còn chia ra yếu đỏ và xanh yếu. Người yếu màu sắc tuy có thể nhìn được màu sắc mà người bình thường nhìn thấy nhưng khả năng nhận biết màu sắc chậm hoặc kém, khi trời tối một số gần giống như mù màu hoặc có biểu hiện mỏi mắt nhìn màu. Mù màu và yếu màu thường gặp hơn với các yếu tố bẩm sinh.


Làm thế nào để tự đánh giá xem bạn có bị mù màu / yếu màu hay không?

Hình ảnh cùng màu sai

Nó thường được gọi là sách mù màu, sử dụng các chấm có cùng bóng và khác màu để tạo thành các con số hoặc hình vẽ, được đọc ở khoảng cách 0,5m dưới ánh sáng tự nhiên. Khi kiểm tra, nên đưa phần mù màu về phía bên phải, và mỗi hình không quá 5 giây. Người bị suy giảm thị lực màu gặp khó khăn trong việc nhận biết, đọc sai hoặc không đọc được. Bạn có thể xác nhận xem bất thường về thị lực màu nào theo quy định của bảng mù màu. Đây cũng là phương pháp được sử dụng trong phần khám sức khỏe của kỳ thi sát hạch lái xe.

Kiểm tra độ khai thác màu

Các bó sợi có màu sắc và độ đậm nhạt khác nhau được trộn với nhau, để người kiểm tra có thể chọn ra các bó sợi có cùng màu với dây nịt tiêu chuẩn. Phương pháp này tốn nhiều thời gian và chỉ có thể định tính được chứ không thể định lượng được và không thích hợp cho việc kiểm tra sàng lọc trên diện rộng.

Máy đo pha màu

Theo nguyên lý đỏ + lục = vàng, nagel đã thiết kế một quang phổ kế, có thể ghi lại một cách định lượng lượng ánh sáng đỏ và xanh lá cây phù hợp để xác định nhận thức màu đỏ và xanh lục bất thường. Phương pháp này có thể vừa định tính vừa định lượng.

Có thể báo cáo tình trạng mù màu / yếu màu khi kiểm tra trình độ lái xe không?

Theo & lt; & lt; Quy định về Đăng ký và Sử dụng Giấy phép Lái ​​xe Cơ giới & gt; & gt ;, phân biệt màu sắc của người nộp đơn không được là đỏ-xanh-mù và không có hạn chế đối với yếu đỏ-xanh.

Remark(0) Remark List
 

Nhật Ký Văn Hóa Dịch Vụ Corp-news Album Faqs Liên Hệ Tuyên Bố

Cat1987(Imblog)Development based on `jquery2+bootstrap4+贴心猫(imcat)`; QQ群:607070548; 粤ICP备07020797号

Run:1.988/93.220(ms); 3(sql)/0.468(MB); comm:info/detail; Upd:2021-11-27 21:44:51