Scan
Nhật Ký Yêu Thương (NKYT)(LOGO)

Nhật Ký Yêu Thương (NKYT)

v5.0

Development based on `jquery2+bootstrap4+贴心猫(imcat)`

Sự khác biệt giữa giấy trắng, sách xanh, sổ vàng và sổ đỏ

Publish:2019-01-01 21:31   Clicks:5   Remark:0
Sự khác biệt giữa giấy trắng, sách xanh, sổ vàng và sổ đỏ
& nbsp;
Sách trắng là một báo cáo tiêu chuẩn do chính phủ xây dựng và ban hành để làm rõ và thực hiện.
Sách Xanh là một báo cáo nghiên cứu toàn diện do bên thứ ba hoàn thành.
Sách xanh là một báo cáo nghiên cứu về triển vọng lạc quan.
Sách Đỏ là một báo cáo nghiên cứu về cảnh báo khủng hoảng
& emsp; & emsp; Sách trắng
& emsp; & emsp; white paper ban đầu được đặt tên vì bìa và nội dung của cuốn sách đều có màu trắng. Cả "WHITE PAPER" và "WHITE BOOK" trong tiếng Anh đều được dịch thành sách trắng. Nhưng có một sự khác biệt giữa hai điều này. Ở Anh, "GIẤY TRẮNG" chủ yếu đề cập đến các báo cáo ngắn do chính phủ xuất bản. Bất kỳ chủ đề nào, bất kỳ tổ chức nào cũng có thể được sử dụng và nó cũng có thể được sử dụng cho các tuyên bố chính thức chính trị bao gồm các tài liệu cơ bản.
& emsp; & emsp; "WHITE BOOK" dài hơn và nội dung quan trọng và thực chất hơn. Đây chủ yếu là một báo cáo chính thức về các vấn đề lớn. Ngoại trừ Vương quốc Anh, các quốc gia khác thường không phân biệt rõ ràng giữa "SÁCH TRẮNG" và "GIẤY TRẮNG". Vào tháng 4 năm 1965, Vương quốc Anh đã xuất bản "Sách trắng về các vấn đề của Gibraltar" dưới dạng "SÁCH TRẮNG", tên cuốn sách là giấy trắng, và bìa cũng là màu trắng.
& emsp; & emsp; Sách Xanh
& emsp; & emsp; Khi cuốn sách màu xanh lam được sử dụng làm tài liệu chính thức, nó chủ yếu đề cập đến một ấn phẩm của Quốc hội Anh. Vì bìa có màu xanh lam nên có tên như vậy. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 1681, và nó chỉ được bán công khai vào năm 1836. Tên của nó là "Tài liệu của Nghị viện Anh", là một loại tài liệu, văn bản ngoại giao do chính phủ Anh đệ trình lên hai viện của Nghị viện.
& emsp; & emsp; Có một loại ngoại ngữ là Sách xanh, không ngại bất cứ văn bản chính thống nào. Về nội dung, chúng là những cuốn sách tham khảo như ai là ai, sách hướng dẫn, sách hướng dẫn và cả những cuốn album kỷ niệm. Ví dụ: Danh bạ các quan chức chính phủ Hoa Kỳ, Ai là ai trong xã hội, danh bạ hàng tháng của các nhân viên ngoại giao đóng tại Hoa Kỳ do Bộ Ngoại giao phát hành và các tập sách nhỏ được một số trường đại học Hoa Kỳ sử dụng để trả lời các câu hỏi kiểm tra còn được gọi là sách xanh. (Tiếng Trung có thể được dịch thành sách màu xanh lam). Ngoài ra, một album kỷ niệm đã được xuất bản tại Triển lãm Quốc tế Panama-Thái Bình Dương được tổ chức tại San Francisco vào năm 1915, và album kỷ niệm được xuất bản vào dịp kỷ niệm đầu tiên thành lập Philippines năm 1947. Các bìa đều có màu xanh lam và chúng đều có tên như những cuốn sách màu xanh.
& emsp; & emsp; Sổ đỏ
& emsp; & emsp; Các quốc gia sử dụng Sách Đỏ là Tây Ban Nha, Áo, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Liên Xô, v.v. Một số được sử dụng cho các tài liệu chính thức và một số được sử dụng cho các tài liệu không chính thức. Tây Ban Nha đã xuất bản "Sách đỏ về câu hỏi của Gibraltar" (bản tiếng Anh) vào năm 1965 và 1968. Ngay từ thế kỷ 13, nước Anh đã có sổ đỏ về tài chính. Sách Đỏ của Anh cũng được sử dụng cho các danh sách chính thức, danh sách quý tộc và hướng dẫn của tòa án, và "Sách Đỏ" được xuất bản vào năm 1969 với phụ đề là "Động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng". Hoa Kỳ đã xuất bản "Sách Đỏ về Vận chuyển Hàng hóa Nguy hiểm" vào năm 1977. Đầu năm 1984, Liên Xô lần đầu tiên xuất bản cuốn Bảo vệ động vật hoang dã và thực vật cần bảo vệ. Ngoài ra, một số tổ chức quốc tế cũng sử dụng sách đỏ, chẳng hạn như “Sách đỏ của Liên minh Viễn thông Quốc tế”. Tất nhiên, nổi tiếng nhất và lưu hành lớn nhất của "Sách Đỏ Kinh điển" là "Những câu nói của Mao Chủ tịch" trong những năm 1960 và 1970-"Sách Đỏ".
  

Sách vàng

   Trước đây, tờ giấy vàng được dùng để chỉ các báo cáo quan trọng do chính phủ của Trung Quốc và Pháp cũ ban hành. Nó được đặt tên như vậy vì thói quen sử dụng bìa màu vàng.
& emsp; & emsp; Vào cuối thế kỷ 19, Pháp đã có một tờ giấy vàng về cuộc đàm phán giữa Pháp và Trung Quốc về việc xây dựng tuyến đường sắt Vân Nam-Việt Nam. Năm 1971, tờ "China Monthly" của Đài Loan đã xuất bản "Tờ giấy vàng về quan hệ Trung-Mỹ" với chữ ký riêng. Bìa cũng là một cuốn sách màu vàng, không phải là tài liệu chính thức, mà là cuốn sổ địa chỉ của Quốc hội Hoa Kỳ.
& emsp; & emsp; Sách xanh
& emsp; & emsp; Một tài liệu chính thức được xuất bản bởi Ý, Mexico, Vương quốc Anh và Ấn Độ trước năm 1947, một số tài liệu được gọi là SÁCH XANH.
& emsp; & emsp; Washington Social List được xuất bản tại Hoa Kỳ, bìa có màu xanh lục. Libya đã liên tiếp xuất bản "Sách xanh" từ năm 1976, đây là chuyên khảo về "Lý thuyết thứ ba về thế giới" của Gaddafi. Ngoài ra, còn có "GREEN PAPER" cũng được dịch là tờ giấy xanh, là một bản báo cáo được phủ xanh bởi chính phủ của một quốc gia, bao gồm các khuyến nghị đang được xem xét nhưng chưa được chính phủ thông qua.
& emsp; & emsp; Ngoài ra, Hungary đã xuất bản cuốn sách "Ming Zeng Di" vào năm 1949. Cả hai phiên bản tiếng Hungary và tiếng Nga đều khẳng định là sách đen, với bìa đen và dòng chữ màu vàng trên tiêu đề. Phiên bản tiếng Anh và tiếng Pháp gọi Sách Vàng. Israel cũng sử dụng sách đen vào năm 1967, một cuốn sách hiếm trên thế giới. Vì "BLACK BOOK" trong tiếng Anh thường có nghĩa là "danh sách đen" hoặc "sổ ghi chép", các nước nói tiếng Anh tránh sử dụng sách đen.
& emsp; & emsp; Bìa của tài liệu hoặc báo cáo quan trọng do chính phủ hoặc quốc hội chính thức xuất bản có màu thông thường. Màu trắng được gọi là giấy trắng (chẳng hạn như Bồ Đào Nha), màu xanh lam được gọi là sách xanh (chẳng hạn như Anh) và màu đỏ được gọi là sách Đỏ (như Tây Ban Nha), sách vàng (như Pháp), sách xanh (chẳng hạn như Ý), vì vậy giấy trắng, sách xanh, vv thường trở thành tên mã của các văn bản chính thức ở một số quốc gia nhất định. Nhưng trên thực tế, màu sắc được sử dụng ở một quốc gia
& nbsp;
Remark(0) Remark List
 

Nhật Ký Văn Hóa Dịch Vụ Corp-news Album Faqs Liên Hệ Tuyên Bố

Cat1987(Imblog)Development based on `jquery2+bootstrap4+贴心猫(imcat)`; QQ群:607070548; 粤ICP备07020797号

Run:1.726/64.951(ms); 3(sql)/0.556(MB); comm:info/detail; Upd:2021-11-27 22:20:54