Scan
Nhật Ký Yêu Thương (NKYT)(LOGO)

Nhật Ký Yêu Thương (NKYT)

v5.0

Development based on `jquery2+bootstrap4+贴心猫(imcat)`

Nhật Ký Yêu Thương

Publish:2021-08-09 12:17   Clicks:8   Remark:0

Nhật ký yêu thương

Không sớm thì muộn mình sẽ tìm gặp được người đó như việc tất yếu mà hạt mưa phải gặp mặt đất!

Cảm xúc của cặp đôi Ngọc Chương - Kim Xuyến gửi bài đến vòng hai cuộc thi "Vòng tròn trái tim": luôn luôn có một nửa của mình tồn tại đâu đó trong cuộc sống này. Không sớm thì muộn mình sẽ tìm gặp được người đó như việc tất yếu mà hạt mưa phải gặp mặt đất.

Ngày 20/11/2010

Hôm nay mình lại viết nhật ký. Có một cảm xúc gì đó làm sống dậy tâm hồn mình không viết nên thành lời được. Hôm nay mình xin được việc làm ở một studio áo cưới và gặp một người có đôi mắt thật tròn...

Ngày 24/11/2010

Mình bắt đầu công việc đã được ba ngày rồi. Cái người có cặp mắt to tròn đấy mình sẽ gọi là "anh Chương". Công việc không năng nề mà sao đầu óc căng thẳng quá. Nhờ tách cafe sữa anh ấy pha cho mình, mình thấy đỡ mệt. À mà sao anh ấy lại làm điều đó... khó hiểu thật...

Ngày 1/1/2011

Hôm nay là ngày đầu năm, mình lại bước sang tuổi mới - tuổi 23. Sao mình lại có thể 23 tuổi được nhỉ! Mình vừa biết một sự thật làm mình buồn quá. Thì ra Chương kém mình những 4 tuổi chứ ko phải hơn mình một tuổi như Chương đã nói. Sao lại lừa mình như thế? Mình bỏ đi chẳng nói điều gì, bình thản như một người bạn đồng nghiệp thôi.

Hôm nay Chương về quê mất rồi, có khi nào không quay trở lại...

Ngày 3/1/2011

Vừa đến chỗ làm, Chương đã ngồi sẵn đó chờ mình như những ngày trước Tết. Bỗng nhiên mình nở một nụ cười, nhưng mình biết khoảng cách về tuổi tác vẫn rất lớn. Nên chỉ là đồng nghiệp thôi Chương nhé.

Ngày 15/1/2011

Mình buồn! Mình không khóc trước mặt Chương. Những giọt nước mắt nhỏ giọt ở trong lòng và nóng hổi. Hôm nay Chương nói: "Chương đã có bạn gái ở quê và không thể nào bỏ mặc cô ấy". Dường như có cái gì đó đỗ vỡ... Cái gì đó làm mình thấy mặn đắng nhưng phải cố nuốt nó xuống.

Ngày 19/1/2011

Tan sở Chương mời mình uống sinh tố. Đã ba ngày trôi qua mình chẳng nhìn đến đôi mắt to tròn đó. Mình khua vài viên đá trong ly, nhìn ra ánh đèn đường. Ánh đèn nhạt nhòa như mối quan hệ của mình và Chương hiện tại.

Chương mở lời: " Chương đùa thôi... Chương muốn xem thái độ của Xuyến thế nào, thì ra chẳng ghen gì cả!". Sao phải ghen, Chương là gì đâu mà - mình bối rối trả lời. Bất chợt hai ánh mắt nhìn nhau... và mình lại thấy đôi mắt to, đen láy...

Ngày 23/3/2011

Ôi đã hơn hai tháng chưa viết nhật ký. Hai tháng qua có quá nhiều việc khiến mình bận rộn quá. Kể từ khi mình và Chương chính thức quen nhau thì đồng nghiệp và ông chủ đều không biết. Bọn mình chỉ gặp nhau giờ tan tầm uống với nhau ly nước vì đi dạo. Buổi tối trước khi đi ngủ bọn mình thường nhắn tin. Hôm nay Chương nhắn thế này: "Chúc vợ ngủ ngon!". Gọi mình là "vợ" từ bao giờ làm má mình ửng hồng thế này. Miss you too...

Ngày 27/4/2011

Tức thật! Lại cãi nhau. Gần đây công việc cứ dồn dồn và cãi nhau cứ đều đều. Hôm nay Chương đã đập bàn trước mắt mình. Đang cao giọng, mình chợt im lặng bỏ ra ngoài và leo lên xe phóng đi. Trời mưa rát hết da mặt. Bốn tiếng đi dưới mưa mình chẳng biết mình đã đi những đâu.

Mưa ko ngừng và mình ghét chương như những hạt mưa ghét phải chạm mặt đất. Mưa tí tách chạm đất rồi lại càng nhiều lên như muốn xuyên qua mặt đất. Mình quay lại lấy túi xách về. Chương đứng đó chỉ như người vô hình với mình thôi. Bất chợt lại nghĩ tới những hạt mưa, muốn xuyên qua mặt đất coi như mặt đất kia vô hình. Mưa vẫn rất lớn và mình chạy với tốc độ 10 km/h. Mình tê tái nghĩ đến quãng đường từ quận 11 về tới quận 2 hôm nay sao mà xa, mà lạnh đến thế.

Có ai đó chặn xe lại. "Cho Chương xin lỗi Xuyến ơi. Chương biết lỗi rồi. Xuyến đừng như vậy, tha lỗi cho Chương nha. Chương chở Xuyến về. Chương cứ mặc kệ Xuyến đi, trời mưa ko làm Xuyến lạnh bằng cái đập bàn của Chương đâu. Chương sẽ không bao giờ như thế nữa... Chương chỉ không muốn vì tuổi tác mà Xuyến coi thường Chương, Chương có thể là một người cho Xuyến dựa vào, Xuyến hãy tin vào Chương. Từ nay Chương ko là đứa trẻ, Chương sẽ làm được những gì mà một người đàn ông lớn hơn Xuyến có thể làm cho Xuyến ngay cả trong những lời nói với nhau... Tha lỗi cho anh đi em!"

Mình bật khóc, tất cả như vỡ òa. Mình không coi thường Chương khi nào cả nhưng trong lời nói cùa mình đã làm Chương có cảm giác đó. "Em xin lỗi! Em sẽ không nói những lời nói đó lần nào nữa...". Và quãng đường về hôm ấy không còn lạnh nữa.

Mình vẫn thường nghĩ: "Luôn luôn có một nửa của mình tồn tại đâu đó trong cuộc sống này. Không sớm thì muộn mình sẽ tìm gặp được người đó như việc tất yếu mà hạt mưa phải gặp mặt đất. Và nếu đã gặp rồi hãy làm mọi cách nắm giữ lấy nó, đừng để nó tụt mất, nếu không quãng thời gian về sau mình sẽ phải sống trong hối hận"

Mình là người không thích phải hối hận. Mình đã biết cách nắm giữ tình yêu của mình. Mưa ngừng rơi và một chút ấm áp từ đôi mắt tròn đen láy làm mình thấy ấm lòng.

Ngày 20/10/2012

Còn một tháng nữa kỷ niệm hai năm quen nhau. Mong rằng bài dự thi này làm anh cảm thấy nhớ lại những ngày mới quen và cuộc sống hiện tại chỉ là một cách mở rộng như người ta nói là "tiền hôn nhân". Nhưng tình cảm em dành cho anh vẫn như vậy...

Remark(0) Remark List
 

Nhật Ký Văn Hóa Dịch Vụ Corp-news Album Faqs Liên Hệ Tuyên Bố

Cat1987(Imblog)Development based on `jquery2+bootstrap4+贴心猫(imcat)`; QQ群:607070548; 粤ICP备07020797号

Run:2.589/70.920(ms); 3(sql)/0.555(MB); comm:info/detail; Upd:2021-09-18 07:02:41